Thành phần bột ngọt trong gói súp gia vị có an toàn?
Bột ngọt (mì chính) là tên thường gọi của Monosodium Glutamate (viết tắt là MSG).
MSG có sẵn trong các thực phẩm tự nhiên như thịt, cá, sữa (kể cả sữa mẹ) và có trong nhiều loại rau quả như cà chua, đậu hà lan, bắp, cà rốt … Khi sử dụng trong thực phẩm, MSG có tác dụng làm tăng vị ngon cho món ăn.
Đây là một trong những phụ gia thực phẩm đã được nghiên cứu sâu rộng và chuyên sâu nhất bởi các viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới trong một thời gian dài, bao gồm hàng trăm cuộc thí nghiệm toàn diện trên động vật và cả cơ thể người để đưa ra kết luận: bột ngọt đảm bảo an toàn.
Các câu hỏi khác
- Mì ăn liền có gây ung thư?
- Mì ăn liền có gây khó tiêu không?
- Mì ăn liền có gây ra sạn thận hay không?
- Mì ăn liền có chứa nhiều Trans fat, dễ gây ra các bệnh tim mạch hay không?
- Mì ăn liền gây nóng trong người và nổi mụn?
- Mỗi ngày nên ăn tối đa bao nhiêu gói mì?
- Phụ gia thực phẩm sử dụng trong mì ăn liền có gây ảnh hưởng đến sức khỏe?
- Gói súp trong mì ăn liền có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
- Sán/ giòi trong mì ăn liền có thật không?
- Bao bì ly / tô / khay nhựa chứa mì ăn liền có an toàn không?
- Mì ăn liền đốt cháy được có phải hiện tượng lạ?
- Gói dầu gia vị trong mì ăn liền có an toàn không?
- Mì ăn liền đắt và rẻ khác nhau như thế nào?
- Độ dai mềm của sợi mì có phụ thuộc vào giá sản phẩm?
- Có nên trụng mì qua nước sôi trước khi sử dụng?
- Ăn mì sống có an toàn hay không?
- Vì sao phải chế mì và chờ trong 3 phút?
Gửi câu hỏi của bạn