Mì ăn liền gây nóng trong người và nổi mụn?

Xét về mặt giá trị dinh dưỡng, trung bình, một gói mì ăn liền loại thông dụng (75g) chứa chủ yếu là chất bột đường (40g-50g); 10g -13g chất béo và thường không ít hơn 6,8g đạm, có thể cung cấp cho cơ thể 300-350Kcal (tương đương 15% -17% nhu cầu năng lượng mỗi ngày đối với người trưởng thành).

Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng của mì ăn liền tương tự như một bát bánh canh thịt gà hoặc một bát phở nên có thể xem là những thực phẩm cơ bản trong bữa ăn hằng ngày.

Nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý là ăn đủ bốn nhóm chất: bột đường, chất đạm, chất béo và khoáng chất, vitamin.  Mỗi người cung cấp vào cơ thể các chất dinh dưỡng vừa đủ  và phù hợp với nhu cầu của từng người, giúp đảm bảo cho các hoạt động và chuyển hóa hàng ngày…

Không chỉ riêng mì ăn liền mà bất kỳ một loại thực phẩm riêng lẻ nào nếu sử dụng thường xuyên mà không kết hợp với các thực phẩm khác thì sẽ không đảm bảo tính đa dạng của bữa ăn, dễ dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng làm cơ thể mệt mỏi, táo bón, thiếu nước gây cảm giác nóng trong người và nổi mụn.

Nguồn: http://vienyhocungdung.vn/my-an-lien-co-phai-la-nguyen-nhan-gay-mun-20200710102456921.htm

Gửi câu hỏi của bạn

avatar

acecook
việt nam

Khám phá
quy trình sản xuất của
Acecook Việt Nam

Khám phá ngay