Khả năng gây dị ứng của gói gia vị kèm theo mì ăn liền?

Một sản phẩm mì ăn liền thông thường bao gồm 3 gói gia vị chính là: gói súp, gói dầu sa tế và gói rau. Thành phần các gói gia vị được công bố và ghi rõ trên bao bì sản phẩm, bao gồm cả nguyên liệu có khả năng gây dị ứng cho một số đối tượng nhất định (nếu có).

Về bột ngọt trong gói súp gia vị:

Bột ngọt (hay mì chính) là tên thường gọi của Monosodium Glutamate (viết tắt là MSG), là muối sodium của axit glutamic, một trong hơn 20 loại axit amin để kiến tạo nên protein cơ thể. MSG có sẵn trong các thực phẩm tự nhiên như thịt, cá, sữa (kể cả sữa mẹ) và có trong nhiều loại rau quả như cà chua, đậu hà lan, bắp, cà rốt …Sử dụng trong thực phẩm có tác dụng làm tăng vị ngon của thực phẩm.

Một số gói gia vị trong mì ăn liền có thể chứa bột ngọt và được ghi rõ trên thành phần sản phẩm: Chất điều vị (Mononatri glutamat (621)).

Bột ngọt là một trong những phụ gia thực phẩm đã được nghiên cứu sâu rộng và chuyên sâu nhất bao gồm hàng trăm cuộc thí nghiệm toàn diện trên động vật và cả cơ thể người được thực hiện bởi các viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới trong một thời gian dài đã đưa ra kết luận bột ngọt đảm bảo an toàn sử dụng đối với mọi lứa tuổi.

Qui định hàm lượng bột ngọt sử dụng trong thực phẩm tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới như sau:

* Đối với những cơ thể có chẩn đoán chuyên khoa của bác sĩ là dị ứng với thành phần bột ngọt, cần đọc kỹ thành phần khi sử dụng sản phẩm. Luật Việt Nam quy định về hàm lượng bột ngọt trong sản phẩm mì và gia vị là GMP (Good Manufacturing Practices – Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt), có nghĩa là hàm lượng tối thiểu theo nhu cầu sản xuất & đảm bảo không làm thay đổi bản chất của thực phẩm.

Gửi câu hỏi của bạn

avatar

acecook
việt nam

Khám phá
quy trình sản xuất của
Acecook Việt Nam

Khám phá ngay